Giới thiệu tổ về Ngoại ngữ trường THPT Nguyễn Trãi

Đăng lúc: 15:56:34 27/10/2021 (GMT+7)

                                                 TỰ HÀO ĐỘI NGŨ GIÁO VIÊN TIẾNG ANH TRƯỜNG THPT NGUYỄN TRÃI!
          Ngày đầu thành lập trường tháng 1 năm 1994, nhóm giáo viên Tiếng Anh chỉ vỏn vẹn có 02 cô giáo sinh hoạt trong Tổ chuyên môn ghép Xã hội. Những thầy cô ở cái buổi ban đầu ấy, khi nhà trường mới được vinh dự mang tên người anh hùng dân tộc - danh nhân Văn Hóa Thế giới Nguyễn Trãi, phải vượt qua muôn vàn khó khăn để hoàn thành nhiệm vụ: chất lượng đầu vào thấp, tài liệu, trang thiết bị dạy học bộ môn gần như không có, lớp học sĩ số đông, dạy 2 buổi/ngày, giờ dạy gấp nhiều lần định mức tiêu chuẩn, lương, thu nhập thấp trả từ nguồn thu học phí của học sinh. .. Theo thời gian, cùng với sự lớn mạnh không ngừng của  “thương hiệu” THPT Nguyễn Trãi, đến nay Tổ Ngoại Ngữ đã trở thành tổ chuyên môn vững mạnh với 6 thành viên có trình độ đào tạo đạt chuẩn và trên chuẩn, bản lĩnh chính trị vững vàng, giỏi về chuyên môn nghiệp vụ, được nhà trường, học sinh và cha mẹ học sinh tín nhiệm. Chất lượng mũi nhọn và đại trà không ngừng được cải thiện. Từ chỗ được coi là “vùng trũng”, chất lượng bộ môn Tiếng Anh năm 2021 đã lọt vào top 4 trường có chất lượng Tốt nghiệp THPT môn Tiếng Anh cao nhất tỉnh, góp phần xứng đáng vào truyền thống vẻ vang của nhà trường THPT Nguyễn Trãi.
          Để có được những kết quả đó, nhiều năm qua dưới sự lãnh đạo của chi bộ Đảng và Đảng ủy, sự quan tâm chỉ đạo của lãnh đạo nhà trường, Tổ Ngoại ngữ đã làm tốt công tác chính trị tư tưởng, vận động cán bộ, giáo viên trong tổ thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách và pháp luật của Nhà nước; thực hiện tốt kỷ luật chuyên môn, kỷ luật lao động, các nội qui, qui chế của ngành và của đơn vị; tích cực, tham gia nhiệt tình các phong trào thi đua do cấp trên và nhà trường phát động như cuộc vận động “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, cuộc vận động “Mỗi thầy, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”, phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”.
          Trong công tác chuyên môn, nghiệp vụ, tổ luôn phát huy vai trò chủ động, tích cực của từng thành viên trong xây dựng và thực hiện chương trình giáo dục nhà trường; bám sát hướng dẫn của cấp trên chủ động rà soát, tinh giản nội dung chương trình phù hợp với đối tượng người học; chủ động khảo sát đối tượng người học ngay từ đầu cấp để kịp thời điều chỉnh phương pháp dạy học và thành lập các đội tuyển; xây dựng kế hoạch tổ chuyên môn cụ thể, chi tiết theo biên chế năm học, chú trọng công tác kiểm tra nội bộ tổ chuyên môn, đánh giá công bằng, minh bạch, khách quan. Thường xuyên động viên thành viên của tổ  tự học, tự bồi dưỡng nâng cao trình độ lý luận chính trị, trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, viết sáng kiến kinh nghiệm, đổi mới phương pháp dạy học….Nhiều năm liên tục Tổ Ngoại ngữ được coi là tổ tiên phong ứng dụng công nghệ thông tin-truyền thông trong quản lý tổ chuyên môn, giảng dạy và kiểm tra, đánh giá. Thành viên của tổ sử dụng thành thạo các phần mềm soạn bài giảng, trộn đề, chấm trắc nghiệm bằng hình ảnh, tổ chức thi trực tuyến, giảng dạy trực tuyến….Đặc biệt trong năm học 2019-2020, để chủ động ứng phó với dịch bệnh và các tình huống khẩn cấp nâng cao chất lượng ôn tập Tốt nghiệp THPT, phần mềm hoctructuyen.app do thầy giáo trong tổ viết được nhà trường và nhiều thầy cô giáo trong áp dụng và đánh giá cao. Do đó chất lượng giáo dục mũi nhọn, chất lượng giáo dục đại trà không ngừng được cải thiện qua các năm.
          Có thể tự hào nói rằng trong suốt 27 năm từ ngày thành lập trường, mọi thành viên của tổ Ngoại Ngữ THPT Nguyễn Trãi không ngừng phấn đấu vượt mọi khó khăn, thử thách để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ nhà trường, đảng bộ giao phó.  Hiện nay tổ Ngoại Ngữ THPT Nguyễn Trãi là tập thể đoàn kết, vững mạnh; đội ngũ có bản lĩnh chính trị vững vàng, giỏi về chuyên môn nghiệp vụ, được nhà trường, học sinh và cha mẹ học sinh tin tưởng. Chúng ta có quyền hy vọng rằng, dưới sự lãnh đạo của chi bộ Đảng và Đảng ủy, sự quan tâm chỉ đạo của lãnh đạo nhà trường, với sự nỗ lực của mỗi thành viên, tổ Ngoại Ngữ sẽ giành được nhiều thành tích xuất sắc hơn nữa, góp phần xứng đáng nâng cao vị thế, uy tín của nhà trường THPT Nguyễn Trãi ./.
                                                                                                                                                                                                      TỔ TRƯỞNG
 
 
                                                                                                                                                                                                  Cao Xuân Hoàng
 

Ý kiến thăm dò

Các Bạn Hài Lòng Về Website ?