Giới thiệu về Hội khuyến học trường THPT Nguyễn Trãi

Đăng lúc: 14:15:12 06/11/2021 (GMT+7)

                                                                    HỘI KHUYẾN HỌC TRƯỜNG THPT NGUYỄN TRÃI

18 NĂM THAM GIA PHÁT TRIỂN SỰ NGHIỆP GIÁO DỤC
Hội Khuyến học là tổ chức xã hội, tập hợp các lực lượng xã hội và công dân Việt Nam tâm huyết với sự nghiệp giáo dục, khuyến học, khuyến tài, góp phần xây dựng cả nước trở thành một xã hội học tập; tích cực tham gia xã hội hoá giáo dục, góp sức cho phong trào toàn dân học tập, toàn dân tham gia giáo dục là sự tiếp nối truyền thống văn hiến ngàn năm của dân tộc.
 Hội khuyến học trường THPT Nguyễn Trãi được thành lập theo quyết định số 311QĐ/CT ngày 26/02/2003 của Chủ tịch UBND Thành phố Thanh Hóa với Hội viên là tất cả cán bộ giáo viên và các bậc cha mẹ học sinh của nhà trường. Sau hơn 18 năm thành lập, dưới sự chỉ đạo của cấp ủy đảng, Hội đã hoạt động có hiệu quả, đúng chức năng khuyến học khuyến tài, phối hợp đồng bộ, đều tay với các đoàn thể trong nhà trường để góp phần nâng cao hiệu quả trong hoạt động thi đua dạy tốt và học tốt; góp phần tạo nên những giá trị truyền thống hiếu học tốt đẹp của nhà trường THPT Nguyễn Trãi.
Ban chấp hành Hội khuyến học do cán bộ giáo viên nhà trường kiêm nhiệm và đại diện Cha mẹ học sinh tham gia.  Do BĐD CMHS thay đổi theo từng năm học  nên hoạt động Khuyến học gặp không ít khó khăn. Tuy nhiên, hàng năm Ban chấp hành Hội cũng đã xây dựng kế hoạch công tác và tiêu chí khen thưởng sát với tình hình thực tế nhà trường. Hàng năm, Hội đã dành nguồn qũy huy động được để trao thưởng cho học sinh đạt thành tích cao trong học tập và rèn luyện; học sinh đạt giải học sinh giỏi các cấp; các tập thể lớp, các thầy cô giáo đạt thành tích cao.Trong 18 năm qua, Hội đã trao thưởng và tặng quà cho 6.147  lượt học sinh, 1.118 lượt giáo viên với tổng số tiền hơn một tỷ đồng. Hoạt động của Hội Khuyến học trường THPT Nguyễn Trãi đã thực sự gần gũi với tất cả học sinh, gần gũi với các cháu là con cán bộ nhân viên hai nhà trường. Những món quà, những phần thưởng của Hội khuyến học là món quà vô giá đối với các thế hệ học sinh và con em cán bộ giáo viên nhà trường, khẳng định sự nỗ lực vươn lên của các em trong học tập và rèn luyện được thầy cô ghi nhận, bạn bè tôn vinh.
Để có thể thực hiện được công việc ý nghĩa này, Ban chấp hành Hội Khuyến học nhà trường xin bày tỏ sự tri ân sâu ắc tới các tập thể, cá nhân đã luôn đồng hành cùng Hội trong công tác xây dựng quỹ. Những thế hệ học sinh của mái trường THPT Nguyễn Trãi mến yêu sẽ luôn ghi nhớ và cảm ơn những tấm lòng cao đẹp, sự hảo tâm của các tập thể cá nhân hội viên, của các thầy giáo cô giáo cán bộ nhân viên nhà trường, của các bậc cha mẹ học sinh….và của các thế hệ cựu giáo chức, cựu học sinh, của những người nhà trường luôn hướng về và mong muốn một mái trường THPT Nguyễn Trãi phát triển.
Hội Khuyến học nhà trường sẽ cố gắng nỗ lực hết mình trong thời gian tới để đưa công tác khuyến học nói riêng và sự nghiệp giáo dục của nhà trường nói chung gặt hái được nhiều thành công hơn nữa.
 
                                                                                                                                                                T/M BCH HỘI KHUYẾN HỌC
                                                                                                                                                                     CHI HỘI TRƯỞNG
 
 
                                                                                                                                                     Vũ Thị Xuyến
 
                                                           
 
 
 
 
 
 
 
         
                             
 
 
 
 
 
 
 

Ý kiến thăm dò

Các Bạn Hài Lòng Về Website ?