Giới thiệu về tổ Vật Lý trường THPT Nguyễn Trãi!

Đăng lúc: 14:34:14 27/10/2021 (GMT+7)

                                                                 TỔ VẬT LÝ - KỸ THUẬT TRƯỜNG THPT NGUYỄN TRÃI
ĐOÀN KẾT - CHIA SẺ - NHIỆT TÌNH - TRÁCH NHIỆM
          Cùng với sự trưởng thành và phát triển của trường THPT Nguyễn Trãi, tổ Vật lý - Kỹ thuật là một trong những tổ đi đầu trong công tác giảng dạy, nghiên cứu khoa học, viết SKKN, các phong trào thi đua … của nhà trường. Trong quá trình trưởng thành và phát triển đó, có hai thầy Hiệu trưởng đi lên từ tổ Vật lý - Kỹ thuật, đó là thầy Cao Anh Tình và thầy Bùi Nguyên Tiến.
          Những ngày đầu từ khi mới thành lập trường THPT bán công Nguyễn Trãi, số lượng học sinh đông, có những lớp lên đến gần 70 học sinh, số giáo viên ít, có thầy cô phải dạy 2 buổi/ ngày và 32 tiết/ tuần. Cơ sở vật chất thiếu thốn, thiết bị thí nghiệm không đủ, không có phòng thí nghiệm thực hành … nên các thầy cô rất vất vả. Tuy vậy nhưng các thầy cô rất tận tụy, say mê, nhiệt tình với tinh thần “Tất cả vì học sinh thân yêu”.  
          Đoàn kết, chia sẻ, nhiệt tình, trách nhiệm là truyền thống của tổ Vật lý - Kỹ thuật từ khi mới thành lập và vẫn được duy trì đến ngày hôm nay.
          Hiện nay tổ Vật lý - Kỹ thuật có 8 thầy cô, trong đó có 5 thầy cô có trình độ thạc sĩ, có 2 thầy cô là giáo viên giỏi cấp tỉnh. Các thầy cô trong tổ có trình độ chuyên môn vững vàng, đa số các thầy cô đã trực tiếp dạy đội tuyển học sinh giỏi và đã có học sinh đạt giải học sinh giỏi cấp tỉnh. Các thầy cô luôn nỗ lực trong công tác giảng dạy, tự học, tự bồi dưỡng, vận dụng CNTT, đổi mới phương pháp dạy học để đáp ứng ngày càng cao yêu cầu của ngành cũng như của xã hội.
          Những năm gần đây với sự nỗ lực của các thầy cô trong tổ nên chất lượng mũi nhọn đã được cải thiện đáng mừng, điểm qua một chút trong 3 năm học gần đây:
          Năm học 2018-2019: Đội tuyển học sinh giỏi do cô Nguyễn Thị Kiều Oanh giảng dạy có 2 học sinh đạt giải cấp tỉnh.
          Năm học 2019-2020: Học sinh lớp 12 do thầy Hoàng Quốc Hoàn giảng dạy có nhiều học sinh đạt điểm 9 trở lên trong kỳ thi THPT và xét tuyển Đại học.
          Năm học 2020-2021: Học sinh lớp 12 do cô Hà Thị Thanh giảng dạy có học sinh đạt điểm 9,75/10 trong kỳ thi tốt nghiệp THPT và xét tuyền Đại học.
          Ngoài công tác giảng dạy, các thầy cô trong tổ Vật lý - Kỹ thuật còn đảm nhiệm nhiều vị trí quan trọng trong nhà trường như cô Lưu Thị Thắng là Bí thư Đoàn trường, cô Nguyễn Thị Kiều Oanh là Chủ tịch hội liên hiệp thanh niên, cô Lê Thị Lan là Chủ tịch hội chữ thập đỏ, thầy Trương Công Quốc là trưởng ban thanh tra nhân dân.
          Thời gian tới, với nhiệt huyết của BGH trẻ trung, năng động, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm, cùng với sự đoàn kết, đồng thuận cao và nỗ lực của các tổ chuyên môn và các đoàn thể trong nhà trường, chúng ta tin tưởng rằng trường THPT Nguyễn Trãi sẽ là một điểm sáng về giáo dục trên địa bàn thành phố Thanh Hóa.
 
                                                                                                                                                                           TỔ TRƯỞNG                                    
                                                                                                                                                                      Trương Công Quốc 

Ý kiến thăm dò

Các Bạn Hài Lòng Về Website ?