GIỚI THIỆU CHI BỘ 4

Đăng lúc: 09:24:16 02/02/2023 (GMT+7)

TRUYỀN THỐNG CHI BỘ 4

Tháng 10/2021, Chi bộ 4 được thành lập sau khi giải thể 02 chi bộ Tự nhiên và Xã hội, theo quyết định số 32-QĐ/ĐUNTr, ngày 02 tháng 10 năm 2021 của Đảng ủy trường THPT Nguyễn Trãi về việc thành lập Chi bộ 4 nhiệm kỳ 2020-2022, với tổng số 16 đảng viên, thuộc các tổ bộ môn Vật lý - CNCN, Hóa học - Tin học. Chi ủy gồm 03 đồng chí: Đồng chí Lê Văn Hùng - Phó Hiệu trưởng, đồng chí Dương Đình Luyến – PCT Công đoàn, đồng chí Nguyễn Thị Kiều Oanh – TTCM Tổ Vật lý – CNCN, do đồng chí Lê Văn Hùng - Phó Hiệu trưởng làm Bí thư. Những ngày đầu thành lập, mặc dù còn gặp đôi chút lúng túng vì tất cả đều mới nhưng các đồng chí trong Chi ủy, Chi bộ đều thể hiện vai trò hạt nhân lãnh đạo, xung kích đi đầu trong mọi hoạt động, cùng với đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên từng bước khắc phục khó khăn đưa Chi bộ, nhà trường đi vào hoạt động ổn định và ngày càng phát triển một cách vững chắc.

Hầu hết đảng viên đều kiên định theo chủ nghĩa Mác-Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh; đạo đức tốt, lối sống lành mạnh; trình độ và năng lực đảm bảo yêu cầu nhiệm vụ trong giai đoạn  mới. Đặc biệt, tập thể đảng viên trong Chi bộ luôn đoàn kết, “có tình đồng chí, thương yêu giúp đỡ lẫn nhau”, cùng hướng đến mục tiêu chung là dạy thật tốt- học thật tốt góp phần cùng tập thể nhà trường nâng cao chất lượng giáo dục, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Về công tác chuyên môn, chi ủy chi bộ phối hợp với Ban Giám hiệu nhà trường tập trung lãnh đạo nâng cao chất lượng dạy- học, đổi mới phương pháp và hướng trọng tâm vào đối tượng. Theo đó, nhà trường đẩy mạnh việc áp dụng công nghệ thông tin vào hoạt động dạy học; phát huy năng lực của giáo viên gắn với rèn luyện tính tự giác của học sinh; thực hiện nghiêm quy trình dạy-học và quy chế thi cử; gắn giáo dục toàn diện với bồi dưỡng chuyên sâu… góp phần cùng tập thể sư phạm đưa nhà trường ngày một phát triển.

Song song với công tác chuyên môn, Chi bộ nhà trường luôn chăm lo đến công tác xây dựng tổ chức Đảng trong sạch vững mạnh về chính trị, tư tưởng và tổ chức. Trong công tác giáo dục chính trị tư tưởng, Chi bộ kịp thời quán triệt quan điểm, đường lối của Đảng và chính sách, pháp luật của Nhà nước cho tất cả cán bộ, đảng viên và viên chức. Công tác tổ chức cán bộ cũng được Chi bộ quan tâm thực hiện với việc quy hoạch đội ngũ cán bộ quản lý, gắn với kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ và lý luận chính trị. Bên cạnh đó, Chi bộ cũng đặc biệt quan tâm đến công tác tạo nguồn phát triển đảng viên mới, năm 2022 số lượng quần chúng ưu tú là học sinh được kết nạp vào Đảng là 03. Để xây dựng tổ chức Đảng trong sạch vững mạnh, Chi bộ 4 luôn đề cao hiệu quả của hoạt động kiểm tra, giám sát đảng viên, gắn với phong trào học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh....

Phát huy những thành tích đã đạt được, trong thời gian tới, tập thể Chi bộ 4 sẽ tiếp tục củng cố sự đoàn kết thống nhất trong Đảng, quan tâm bồi dưỡng kết nạp đảng viên mới, tăng cường công tác kiểm tra giám sát… Cùng với đó là tập trung lãnh đạo thực hiện tốt nhiệm vụ giáo dục học sinh phát triển toàn diện, với tinh thần Đoàn kết, kỷ cương, nêu gương, trách nhiệm xây dựng chi bộ, nhà trường trở thành trường có uy tín trong toàn tỉnh, xứng đáng là trường trung tâm Thành Phố Thanh Hóa.

CHI BỘ 4

Các Bạn Hài Lòng Về Website ?