ĐẠI HỘI CÔNG ĐOÀN LẦN THỨ IV NHIỆM KỲ 2023-2028

Đăng lúc: 08:33:53 31/03/2023 (GMT+7)

Ngày 21/3/2023, Công Đoàn Trường THPT Nguyễn Trãi đã long trọng tổ chức Đại hội lần thứ IV nhiệm kỳ 2023-2028.

Về dự và chỉ đạo đại hội có đồng chí Trần Văn Bình, UV BCH Liên đoàn Lao động Tỉnh, Chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục Thanh Hoá; đồng chí   Nguyễn Anh Thế-Bí thư Đảng uỷ nhà trường. Đại biểu chính thức của đại hội bao gồm 69 thầy, cô giáo, cán bộ quản lý và người lao động đang công tác tại nhà trường.

Đại hội lần này có nhiệm vụ đánh giá kết quả thực hiện nghị quyết Đại hội Công đoàn trường THPT Nguyễn Trãi nhiệm kỳ 2017-2023, những thành tựu đã đạt được đồng thời chỉ rõ những tồn tại, hạn chế trong hoạt động Công đoàn nhiệm kỳ 2017-2023, nguyên nhân và bài học kinh nghiệm, xác định mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp Nhiệm kỳ 2023-2028 ; bầu BCH Công đoàn nhiệm kỳ mới và bầu đại biểu dự Đại hội Công đoàn ngành Giáo dục.

IMG_1513 (1).jpg

Trong nhiệm kỳ vừa qua, Công đoàn nhà trường đã tập trung làm tốt Công tác đại diện bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho Đoàn viên, chăm lo lợi ích cho đoàn viên và người lao động , phối hợp với chuyên môn làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục chủ trương, đường lối của Đảng; chính sách pháp luật của Nhà nước; ; tổ chức học tập, quán triệt nghiêm túc các chỉ thị, nghị quyết, kết luận của Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Tỉnh ủy Thanh Hóa và của tổ chức công đoàn; Tiếp tục triển khai có hiệu quả  “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” theo chuyên đề toàn khóa, chuyên đề hàng năm cụ thể gắn với việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII), cuộc vận động xây dựng người CBCC,VC “Trung thành-trách nhiệm-liêm chính- sáng tạo” và “cán bộ công chức, viên chức nói không với tiêu cực” do Tổng LĐLĐ Việt Nam phát động; tổ chức tuyên truyền phổ biến pháp luật đến toàn thể Đoàn viên về Luật lao động, luật giáo dục, Luật BHXH; Tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao với nhiều hình thức phong phú, sôi nổi, thu hút đông đảo đoàn viên tham gia như thi đấu bóng chuyền, cầu lông, bóng bàn...tạo sân chơi sinh hoạt tập thể cho Đoàn viên …

IMG_1506.jpg

Kết quả  là xếp hạng tốt nghiệp THPT năm học 2021-2022 của nhà trường tăng 13 bậc so với năm học 2020-2021( xếp thứ 18 trong toàn tỉnh) trong đó có các môn thi xếp thứ hạng cao như môn toán xếp thứ 7, môn Tiếng Anh xếp thứ 7 trong toàn tỉnh. Kết quả thi HSG cấp tỉnh năm học 2022-2023 nhà trường đạt 2 giải nhì, 7 giải ba và 16 giải KK, tăng 13 bậc so với năm 2021-2022. năm học 2020-2021, nhà trường có 8/12 SKKN được Hội đồng khoa học ngành Giáo dục xếp loại (3B, 5C). Năm học 2021-2022 có 13/16 SKKN được xếp loại cấp ngành, trong đó có 05 SKKN được xếp loại B, 8 SKKN xếp loại C. Trong năm học 2021-2022, nhà trường có 08 giáo viên tham gia Hội thi giáo viên có giờ dạy giỏi cấp tỉnh và đều được công nhận giáo viên có giờ dạy giỏi cấp tỉnh.

Các hoạt động thăm hỏi, động viên và hỗ trợ đoàn viên, người lao động được triển khai kịp thời; tổ chức tặng quà “Tết sum vầy”, các ngày lễ hàng năm cho các gia đình Đoàn viên với tổng số tiền 52.935.000đ (năm hai triệu chín trăm ba mươi lăm triệu đồng); duy trì hoạt động thăm hỏi, động viên NG, NLĐ khi gia đình có việc hiếu hỷ; thăm, tặng quà Đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn, ốm đau, hoạn nạn... với số tiền là 25.000.000đ.

Trong nhiệm kỳ 2023, 2028; Công Đoàn Trường THPT Nguyễn Trãi xác định mục tiêu chủ yếu bao gồm tiếp tục đổi mới công tác tuyên truyền, giáo dục, xây dựng đội ngũ nhà giáo, NLĐ trong đơn vị vững mạnh toàn diện, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới; Duy trì, đổi mới nội dung, phương thức hoạt động công đoàn; quan tâm đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ đội ngũ cán bộ, giáo viên và cán bộ công đoàn. Phát huy dân chủ cơ sở, làm tốt hơn nữa công tác chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng cho NG, NLĐ; tăng cường các hoạt động xã hội; tổ chức sâu rộng các phong trào thi đua yêu nước, đẩy mạnh việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” gắn với cuộc vận động “Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”; tích tham gia xây dựng Đảng, xây dựng Chính quyền trong sạch vững mạnh.
Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Trần Văn Bình, UV BCH Liên đoàn Lao động Tỉnh, Chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục Thanh Hóa đã nồng nhiệt biểu dương những thành tích mà đoàn viên công đoàn nhà trường đã đạt đạt trong nhiệm kỳ qua, đồng thời cũng chỉ ra những tồn tại, hạn chế cần khắc phục trong thời gian tới và trong nhiệm kỳ.

Đại hội đã bầu BCH Nhiệm kỳ 2023-2028 gồm 7 thầy cô bao gồm:
1. Cô Nguyễn Hoàng Yến
2. Thầy Dương Đình Luyến
3. Thầy Đồng Tuấn Anh
4. Cô Phạm Thị Hồng
5. Cô Vương Mai Phương
6. Cô Nguyễn Thị Tuấn
7. Cô Trần Thị Cẩm Hà

IMG_1508 (1).jpg

Đại hội cũng đã bầu cô Nguyễn Hoàng Yến đại diện cho ý chí, nguyện vọng của cán bộ, đoàn viên Công đoàn Trường THPT Nguyễn Trãi dự Đại hội Công đoàn ngành giáo dục nhiệm kỳ 2023-2028. Thầy Luyến được bầu là đại biểu dự khuyết./.

HK